CTTĐT - Huyện Mù Cang Chải vừa ban hành kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.
Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Mục tiêu của kế hoạch phấn đấu 90% người quản lý, lãnh đạo; 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 85% người tiêu dùng có hiểu biết và thực hành đúng về vệ sinh ATVSTP. Trên 80% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% tổ chức, các nhân vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được nhắc nhở và xử lý. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên 50% cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, phù hợp quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, tự công bố và được cấp giấy xác nhận, tiếp nhận công bố theo quy định. Giảm 50% số ca ngộ độc thực phẩm và 100% số ca, vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xác định rõ nguyên nhân theo quy định hiện hành. Không để xảy ra dịch bệnh lây qua đường thực phẩm.
Theo đó, huyện sẽ tập trung vào các hoạt động nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm; Các hoạt động kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm. Huyện sẽ tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017.
Kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao trình độ nhận thức về an toàn thực phẩm cho người lãnh đạo, người quản lý, các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Kiểm soát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương trong tình hình mới.
1486 lượt xem
Lan Hương
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Huyện Mù Cang Chải vừa ban hành kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.Mục tiêu của kế hoạch phấn đấu 90% người quản lý, lãnh đạo; 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 85% người tiêu dùng có hiểu biết và thực hành đúng về vệ sinh ATVSTP. Trên 80% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% tổ chức, các nhân vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được nhắc nhở và xử lý. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên 50% cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, phù hợp quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, tự công bố và được cấp giấy xác nhận, tiếp nhận công bố theo quy định. Giảm 50% số ca ngộ độc thực phẩm và 100% số ca, vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xác định rõ nguyên nhân theo quy định hiện hành. Không để xảy ra dịch bệnh lây qua đường thực phẩm.
Theo đó, huyện sẽ tập trung vào các hoạt động nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm; Các hoạt động kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm. Huyện sẽ tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017.
Kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao trình độ nhận thức về an toàn thực phẩm cho người lãnh đạo, người quản lý, các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Kiểm soát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương trong tình hình mới.