Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái

06/08/2022 07:50:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 3 giờ qua (02h - 05h/06/8) các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Trạm KT Yên Bái (TP Yên Bái) 70,6mm, Việt Cường (Trấn Yên) 49,2mm, Kiên Lao (Trấn Yên) 30,4mm. Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Qua theo dõi các vùng mây đối lưu trên khu vực: Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu: có PHVT <= 43dBz (max tại Lai Châu), độ cao PHVT max <= 13km, di chuyển khoảng 15-20 km/h theo hướng từ Đông Nam lên Tây Bắc. Hiện tại các khu vực trên đang có mưa rào, có nơi có dông sét, gió mạnh và mưa vừa mưa to cục bộ có dông sét mạnh, tố lốc, gió giật mạnh 1 số nơi.

Dự báo, trong khoảng 3h tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển, di chuyển và ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh Yên Bái nhất là các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn, TP Yên Bái, TX Nghĩa Lộ và vùng lân cận, gây mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to và dông. Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến 10-20mm có nơi trên 40mm. Cần đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh, lũ ống và trượt lở đất đá.

Cảnh báo sạt lở đất: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện: Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, TP Yên Bái.

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Văn Trấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1

735 lượt xem
Thu Nga

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h