CTTĐT - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 250/KH-BCĐ ngày 22/12/2023 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ Đội QLTT số 2 kiểm tra các mặt hàng thực phẩm
Thời gian triển khai từ ngày 25/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức hoạt động truyền thông; Tổ chức kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Theo đó sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; kiến thức về phòng ngừa ngộ độc do nấm độc, ngộ độc do ăn nội tạng cóc, ngộ độc do rượu, uống các loại nước ngâm cây rừng không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Tạo sự chuyển biến về nhận thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Sở Y tế là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch.
1686 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 250/KH-BCĐ ngày 22/12/2023 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.Thời gian triển khai từ ngày 25/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức hoạt động truyền thông; Tổ chức kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Theo đó sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; kiến thức về phòng ngừa ngộ độc do nấm độc, ngộ độc do ăn nội tạng cóc, ngộ độc do rượu, uống các loại nước ngâm cây rừng không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Tạo sự chuyển biến về nhận thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Sở Y tế là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch.