Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm

31/08/2017 18:01:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm.

Yên Bái tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Công văn nêu rõ, thực hiện Công văn số 8368/VPCP-KGVX ngày 10/8/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị  số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Tài chính; Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ và phạm vi quản lý tăng cường kỷ luật, kỷ cương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, tổ chức triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Quốc hội tại Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2020; Kế hoạch số 47-KH/TU ngày 21/4/2017 của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm.

2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tăng cường kiểm tra và giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Định kỳ tổng hợp báo cáo các bộ ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

 3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện kiểm soát hiệu quả điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản; các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.

4. Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, hàng vi phạm quy định về nhãn hàng hoá, thực phẩm nhập lậu và gian lận thương mại, vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với trình độ dân trí từng đối tượng, từng vùng, nhất là người dân sống ở các khu vực nông thôn, miền núi.

6. Sở Tài chính tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm từ ngân sách theo quy định và từ nguồn xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị quyết số 27/2016/QH14 ngày 11/11/2016 và Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội.

1165 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h