CTTĐT - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Văn Chấn vừa ban hành kế hoạch triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
Cần phát hiện và thu giữ, tiêu hủy những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa)
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với nhiều hoạt động cụ thể như triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
UBND huyện giao cho Trung tâm Y tế huyện lập kế hoạch tổ chức kiểm tra liên ngành về việc thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, đồng thời là cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y…; chỉ đạo các trạm Y tế xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn một cách toàn diện, đảm bảo chất lượng.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và chỉ đạo các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp thuộc quyền quản lý tham gia các hoạt động hưởng ứng “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền về sử dụng an toàn hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp; Tăng cường kiểm tra, quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc mua, bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm và thủy sản, kiểm tra việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và các bệnh dịch khác ở gia súc có khả năng lây sang người qua thực phẩm.
Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm.
UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành trên địa bàn xã, thị trấn; Triển khai các hoạt động truyền thông để hưởng ứng tháng hành động.
Trạm Y tế các xã, thị trấn tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; Tăng cường công tác truyền thông về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chặt chẽ các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
1818 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Văn Chấn vừa ban hành kế hoạch triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với nhiều hoạt động cụ thể như triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
UBND huyện giao cho Trung tâm Y tế huyện lập kế hoạch tổ chức kiểm tra liên ngành về việc thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, đồng thời là cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y…; chỉ đạo các trạm Y tế xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn một cách toàn diện, đảm bảo chất lượng.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và chỉ đạo các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp thuộc quyền quản lý tham gia các hoạt động hưởng ứng “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền về sử dụng an toàn hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp; Tăng cường kiểm tra, quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc mua, bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm và thủy sản, kiểm tra việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và các bệnh dịch khác ở gia súc có khả năng lây sang người qua thực phẩm.
Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm.
UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành trên địa bàn xã, thị trấn; Triển khai các hoạt động truyền thông để hưởng ứng tháng hành động.
Trạm Y tế các xã, thị trấn tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; Tăng cường công tác truyền thông về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chặt chẽ các trường hợp ngộ độc thực phẩm.