Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Kinh tế

Tăng cường kiểm soát ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản

06/01/2025 09:42:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn tăng cường công tác kiểm soát nhằm đảm bảo ATTP, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo an toàn trong những tháng cuối năm đặc biệt là dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Tăng cường công tác kiểm soát nhằm đảm bảo ATTP, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo an toàn

Tiếp tục phổ biến pháp luật, thông tin, truyền thông về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản: Phổ biến, hướng dẫn triển khai các quy định, cơ chế chính sách, pháp luật về ATTP; Tăng cường tổ chức tập huấn, hướng dẫn, giám sát người sản xuất tuân thủ theo đúng các quy trình sản xuất nông lâm thủy sản bảo đảm an toàn; Giới thiệu, quảng bá các chuỗi giá trị/mô hình/điểm cung ứng, sản xuất nông lâm thủy sản an toàn và cách lựa chọn thực phẩm an toàn; Xử lý kịp thời và công khai các trường hợp vi phạm quy định về ATTP trên địa bàn; biểu dương các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản duy trì tốt điều kiện bảo đảm ATTP.

Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan cấp tỉnh trong công tác quản lý về ATTP (Công tác kiểm tra, thanh tra liên ngành; phối hợp trong công tác xử lý vi phạm...); Ban hành Kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổ chức triển khai công tác đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ; theo dõi tình hình cung cầu, diễn biến thời tiết, dịch bệnh để có biện pháp ứng phó kịp thời đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm, ứng phó và xử lý kịp thời với các sự cố về an toàn thực phẩm.

Chủ động kịp thời thanh tra, kiểm tra đột xuất, các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như thịt, giò, chả, thủy sản, rau, quả, hạt rang… Đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra đột xuất các mặt hàng nông sản thực phẩm tươi sống, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATTP. Kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, gian lận chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ về ATTP theo quy định của pháp luật, đồng thời công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm.

Tổ chức triển khai đầy đủ các hoạt động thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và tổ chức ký cam kết theo quy định hiện hành theo các quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tăng cường giám sát, hậu kiểm các cơ sở đã được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết.

Tổ chức lấy mẫu giám sát ATTP các sản phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ về mất ATTP được tiêu thụ nhiều vào các dịp lễ, Tết tại địa phương theo quy định.

257 lượt xem
Thanh Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h