Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> An ninh - Quốc phòng

Trạm Tấu triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023

16/10/2022 12:27:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trạm Tấu vừa tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của huyện Trạm Tấu đã được thực hiện tròn khâu, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật và không có “xã trắng” trong tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Các công dân nhập ngũ đều bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏetrình độ văn hóa.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023, huyện Trạm Tấu đang tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt Luật nghĩa vụ quân sự để mọi công dân nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình các bước tuyển chọn; Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân; Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất đảm bảo cho việc khám sức khỏe, tổ chức phát lệnh, giao quân đúng quy định; Làm tốt công tác hậu phương quân đội, đặc biệt là đối với gia đình tân binh đã có vợ, con, các gia đình thuộc hộ nghèo; Phấn đấu hoàn thành thắng lợi Kế hoạch tuyển quân năm 2023.

2196 lượt xem
CTV: Kim Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h