Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Tiếp xúc cử tri xã Giới Phiên, Văn Phú và phường Yên Ninh

23/11/2022 14:17:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 22/11, tại Hội trường xã Giới Phiên, HĐND 2 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Giới Phiên, Văn Phú và phường Yên Ninh. Tới dự có đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Giới Phiên; lãnh đạo chính quyền và đại diện cử tri 3 xã, phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tiếp xúc, các đại biểu và đại diện cử tri đã được nghe thông báo nhanh các báo cáo phát triển kinh tế, xã hội 11 tháng, phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022 của xã Giới Phiên, Văn Phú, phường Yên Ninh và thành phố. Nghe trả lời các ý kiến của cử tri đã có ý kiến trong kỳ tiếp xúc trước. Theo đó, trong kỳ tiếp xúc trước, đại diện cử tri 3 xã, phường đã phát biểu 20 ý kiến đã được các cấp các ngành xem xét giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Tiếp đó đại diện cử tri tại Hội nghị đã tham gia phát biểu 18 nhóm ý kiến với nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn. Trong đó cử tri xã Giới Phiên kiến nghị trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm của tỉnh và thành phố, tuy nhiên chưa một số hộ dân chưa được cấp đất tái định cư, số tiền đền bù chưa thỏa đáng, không đủ tiền để xây dựng chỗ ở mới; Cử tri xã Văn Phú đề nghị bố trí nâng cấp nhà văn hóa cho thôn nông thôn mới kiểu mẫu Văn Liên; Khói bụi tại khu công nghiệp phía Nam, bãi cát và nhà máy xử lý rác thải Nam Thành làm ảnh hưởng đến môi trường sản xuất kinh doanh của người dân trong xã; Cử tri phường Yên Ninh đề nghị được bố trí quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa tại tổ 14, nâng cấp tuyến đường Trương Quyền, kiểm tra xử lý thay thế bảo trì hệ thống nắp cống rãnh thoát nước hai bên tyến đường Bảo Lương để tránh gây tai nạn;...

Thay mặt lãnh đạo thành phố và địa phương, đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và xem xét, trao đổi những vấn đề thuộc thẩm quyền ngay tại Hội nghị.

721 lượt xem
CTV: Kim Thúy - Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h