CTTĐT - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Yên Bái xây dựng kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 nhằm chủ động kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.
Cán bộ QLTT kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh yêu cầu các Sở, ngành thành viên ban chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao có trách nhiệm phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch theo lĩnh vực được phân công phụ trách. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai kịp thời các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, tạo sự chuyển biến về nhận thức sâu rộng của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật. Huy động các nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trước, trong, sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong hoạt động giám sát, truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm ATTP trong việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.
Bên cạnh đó, thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn kiểm tra của tuyến huyện, thành phố sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP của tuyến xã, phường để đánh giá tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP; thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018 tại địa phương.
Tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng; bia, rượu, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột (bánh, mứt, kẹo...); dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Kết thúc đợt triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp báo cáo kết quả về Sở Y tế cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo Trung ương.
Thời gian thực hiện từ ngày 15/01/2018 đến hết ngày 23/3/2018.
1439 lượt xem
Nguyễn Minh Trung
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Yên Bái xây dựng kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 nhằm chủ động kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh yêu cầu các Sở, ngành thành viên ban chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao có trách nhiệm phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch theo lĩnh vực được phân công phụ trách. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai kịp thời các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, tạo sự chuyển biến về nhận thức sâu rộng của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật. Huy động các nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trước, trong, sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong hoạt động giám sát, truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm ATTP trong việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.
Bên cạnh đó, thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn kiểm tra của tuyến huyện, thành phố sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP của tuyến xã, phường để đánh giá tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP; thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018 tại địa phương.
Tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng; bia, rượu, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột (bánh, mứt, kẹo...); dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Kết thúc đợt triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp báo cáo kết quả về Sở Y tế cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo Trung ương.
Thời gian thực hiện từ ngày 15/01/2018 đến hết ngày 23/3/2018.