CTTĐT- Ngày 29/12/2014, Ban Chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015.
Mục tiêu cụ thể nhằm ngăn ngừa nguy cơ, hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân năm 2015. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến xã, phường, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014. Phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
Trong thời gian từ 25/12/2014 đến 10/3/2015 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATVSTP theo quy định hiện hành. Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp tết. Đặc biệt, tại các xã vùng sâu, vùng xa sẽ chú trọng tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc nấm.
Thông qua việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Ất Mùi và các lễ hội như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt kẹo…. và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn thanh tra, kiểm tra của tuyến tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị trung tâm thương mại.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.
4741 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh- Ngày 29/12/2014, Ban Chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015.Mục tiêu cụ thể nhằm ngăn ngừa nguy cơ, hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân năm 2015. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến xã, phường, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014. Phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
Trong thời gian từ 25/12/2014 đến 10/3/2015 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATVSTP theo quy định hiện hành. Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp tết. Đặc biệt, tại các xã vùng sâu, vùng xa sẽ chú trọng tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc nấm.
Thông qua việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Ất Mùi và các lễ hội như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt kẹo…. và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn thanh tra, kiểm tra của tuyến tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị trung tâm thương mại.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.