CTTĐT - Từ nguồn gạo dự trữ quốc gia được phê duyệt tại Quyết định số 464/QĐ-TTg ngày 02/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 395/QĐ-TCDT ngày 04/5/2018 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, tỉnh Yên Bái sẽ phân bổ 517.515 kg cho 9.668 hộ.
Văn Chấn là địa phương có nhiều hộ được hỗ trợ gạo với 2.509 hộ.
Theo Quyết định này, 9.668 hộ gia đình tại 7 địa phương trong tỉnh sẽ được nhận gạo hỗ trợ bao gồm: Huyện Yên Bình, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.
UBND tỉnh Yên Bái giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp nhận số gạo cứu đói được cấp từ nguồn dự trữ quốc gia và thực hiện bàn giao gạo cứu đói cho các huyện, thị xã tại trung tâm các đơn vị; kiểm tra, giám sát việc cấp phát gạo tại các địa phương; báo cáo kết quả thực hiện theo đúng quy định.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã có trách nhiệm thực hiện các thủ tục tiếp nhận số gạo được phân bổ, kiểm tra số lượng, chất lượng gạo trước khi nhận bàn giao; tổ chức cấp phát kịp thời cho các hộ dân theo đúng đối tượng, định mức và thời gian quy định.
1077 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Từ nguồn gạo dự trữ quốc gia được phê duyệt tại Quyết định số 464/QĐ-TTg ngày 02/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 395/QĐ-TCDT ngày 04/5/2018 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, tỉnh Yên Bái sẽ phân bổ 517.515 kg cho 9.668 hộ. Theo Quyết định này, 9.668 hộ gia đình tại 7 địa phương trong tỉnh sẽ được nhận gạo hỗ trợ bao gồm: Huyện Yên Bình, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.
UBND tỉnh Yên Bái giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp nhận số gạo cứu đói được cấp từ nguồn dự trữ quốc gia và thực hiện bàn giao gạo cứu đói cho các huyện, thị xã tại trung tâm các đơn vị; kiểm tra, giám sát việc cấp phát gạo tại các địa phương; báo cáo kết quả thực hiện theo đúng quy định.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã có trách nhiệm thực hiện các thủ tục tiếp nhận số gạo được phân bổ, kiểm tra số lượng, chất lượng gạo trước khi nhận bàn giao; tổ chức cấp phát kịp thời cho các hộ dân theo đúng đối tượng, định mức và thời gian quy định.