CTTĐT – Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Buôn bán thịt tươi sống tại chợ Yên Ninh - TP Yên Bái
Theo đó, tỉnh Yên Bái sẽ thành lập 1 đoàn
kiểm tra liên ngành tiến hành công tác triển khai tháng hành động tại các
huyện, thị xã, thành phố và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh
doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt và các chợ đầu mối. Tại các huyện, thị xã,
thành phố sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra hoạt động của BCĐ các
xã, phường và trực tiếp thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến,
kinh doanh rau, thịt và các chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ
lẻ tại địa bàn phụ trách theo phân cấp quản lý, kiểm tra, thanh tra việc thực
hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng VSATTP. Thời gian kiểm
tra từ ngày 15/4 đến 15/5/2015.
Cùng với đó, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức triển khai
lễ phát động tháng hành động cấp tỉnh tại huyện Lục Yên vào 15/4/2015. Sở Y tế
sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền trên các
phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh xã, phường,
thị trấn tham gia tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các buổi tọa
đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Đối tượng tuyên truyền là các
tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khấu, xuất khẩu kinh
doanh rau, thịt; Chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, siêu thị, khu du lịch,
khu công nghiệp và người tiêu dùng.
Mục tiêu của đợt kiểm tra lần này là
nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản
lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu
dùng trong công tác đảm bảo ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng
ngày. Đặc biệt là giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn vệ sinh
thực phẩm.
2369 lượt xem
Lan Hương
Cổng thông tin điện tử tỉnh – Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Theo đó, tỉnh Yên Bái sẽ thành lập 1 đoàn
kiểm tra liên ngành tiến hành công tác triển khai tháng hành động tại các
huyện, thị xã, thành phố và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh
doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt và các chợ đầu mối. Tại các huyện, thị xã,
thành phố sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra hoạt động của BCĐ các
xã, phường và trực tiếp thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến,
kinh doanh rau, thịt và các chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ
lẻ tại địa bàn phụ trách theo phân cấp quản lý, kiểm tra, thanh tra việc thực
hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng VSATTP. Thời gian kiểm
tra từ ngày 15/4 đến 15/5/2015.
Cùng với đó, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức triển khai
lễ phát động tháng hành động cấp tỉnh tại huyện Lục Yên vào 15/4/2015. Sở Y tế
sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền trên các
phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh xã, phường,
thị trấn tham gia tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các buổi tọa
đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Đối tượng tuyên truyền là các
tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khấu, xuất khẩu kinh
doanh rau, thịt; Chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, siêu thị, khu du lịch,
khu công nghiệp và người tiêu dùng.
Mục tiêu của đợt kiểm tra lần này là
nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản
lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu
dùng trong công tác đảm bảo ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng
ngày. Đặc biệt là giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn vệ sinh
thực phẩm.