Ngày 28/7, Sở Công thương phối hợp với Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Yên Bái tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Lãnh đạo Sở Công thương điều hành thảo luận.
Năm 2015, Sở Công thương đã xây dựng kế
hoạch, tổ chức rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Sở đã tiếp nhận 23 cơ sở đủ điều kiện ATTP tuyến tỉnh còn hiệu
lực do ngành y tế bàn giao và lập kế hoạch rà soát trên địa bàn các huyện, thị
xã, thành phố. Qua rà soát có trên 1.560 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc
ngành công thương quản lý, trong đó có 208 cơ sở sản xuất thực phẩm,
1.352 cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Tính đến hết tháng 6/2015, Sở đã cấp mới,
cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện cho 55 cơ sở sản xuất kinh doanh và
tiếp quản 62 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện do ngành y tế cấp đang còn hiệu
lực tại các huyện, thị. Bên cạnh đó, ngành phối hợp các đoàn liên ngành thanh tra,
kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP tại 54 cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm; riêng Sở thành lập 2 đoàn tuyến tỉnh kiểm tra
11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra định kỳ 35 cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm... Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 17 cơ sở vi
phạm; kiểm tra, rà soát nắm tình hình việc chấp hành quy định ATTP của 202 cơ
sở, có 182 cơ sở vi phạm.
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe phổ
biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP của Bộ Công thương; tập
trung thảo luận về một số vấn đề như: công tác phối hợp trong việc cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy
khám sức khỏe; phối hợp xử lý các cơ sở đã xác nhận kiến thức vệ sinh
ATTP sang lĩnh vực ngành công thương quản lý và ngược lại, tránh chồng chéo;
kinh phí hoạt động hạn chế…
1454 lượt xem
Theo Báo Yên Bái
Ngày 28/7, Sở Công thương phối hợp với Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Yên Bái tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Năm 2015, Sở Công thương đã xây dựng kế
hoạch, tổ chức rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Sở đã tiếp nhận 23 cơ sở đủ điều kiện ATTP tuyến tỉnh còn hiệu
lực do ngành y tế bàn giao và lập kế hoạch rà soát trên địa bàn các huyện, thị
xã, thành phố. Qua rà soát có trên 1.560 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc
ngành công thương quản lý, trong đó có 208 cơ sở sản xuất thực phẩm,
1.352 cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Tính đến hết tháng 6/2015, Sở đã cấp mới,
cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện cho 55 cơ sở sản xuất kinh doanh và
tiếp quản 62 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện do ngành y tế cấp đang còn hiệu
lực tại các huyện, thị. Bên cạnh đó, ngành phối hợp các đoàn liên ngành thanh tra,
kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP tại 54 cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm; riêng Sở thành lập 2 đoàn tuyến tỉnh kiểm tra
11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra định kỳ 35 cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm... Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 17 cơ sở vi
phạm; kiểm tra, rà soát nắm tình hình việc chấp hành quy định ATTP của 202 cơ
sở, có 182 cơ sở vi phạm.
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe phổ
biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP của Bộ Công thương; tập
trung thảo luận về một số vấn đề như: công tác phối hợp trong việc cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy
khám sức khỏe; phối hợp xử lý các cơ sở đã xác nhận kiến thức vệ sinh
ATTP sang lĩnh vực ngành công thương quản lý và ngược lại, tránh chồng chéo;
kinh phí hoạt động hạn chế…