Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Phấn đấu 80% cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm

22/02/2017 10:50:30 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần phòng ngừa chủ động các sự cố về an toàn thực phẩm, UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2017.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATVSTP cơ sở sản xuất bánh mỳ tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên. Ảnh Trang TTĐT Lục Yên

Phấn đấu năm 2017, 80% người sản xuất, chế biến; 80% người kinh doanh thực phẩm; 80% người tiêu dùng và 85% người quản lý, lãnh đạo có kiến thức đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 80% cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm; Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Ngành y tế cấp đạt 60,0%; ngành công thương cấp đạt 55%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản, thủy sản được kiểm tra, phân loại, đủ điều kiện an toàn thực phẩm và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp đạt 55%; Trên 45% cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, phù hợp quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, tự công bố và được cấp giấy xác nhận, tiếp nhận công bố theo quy định; Trên 70% chợ trên địa bàn tỉnh được quy hoạch và kiểm soát an toàn thực phẩm (không bao gồm chợ tự phát); trên 80% số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống do các ngành, các cấp quản lý được thanh tra, kiểm tra theo quy định, trong đó tỷ lệ cơ sở thực phẩm được kiểm tra đạt điều kiện an toàn thực phẩm chiếm trên 75%; 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời; tỷ lệ mắc trong các vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 10 ca/100.000 dân.

Để làm tốt công tác này, tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

629 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h