CTTĐT - Từ nay đến 31/12/2018, đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Ảnh minh họa.
Địa điểm kiểm tra tại các cơ sở bếp ăn của các trường tiểu học, mầm non, dân tộc nội trú và kiểm tra điểm một số bếp ăn tập thể trường học nội trú, bán trú thuộc tuyến huyện quản lý trên địa địa bàn toàn tỉnh. Đoàn kiểm tra về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với những cơ sở bếp ăn tập thể thuộc diện phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở gồm điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người; quy trình chế biến, bảo quản, lưu mẫu thực phẩm, vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.
Thông qua việc kiểm tra nhằm chấn chỉnh, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của các em học sinh.
772 lượt xem
Lan Hương
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Từ nay đến 31/12/2018, đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh năm 2018.Địa điểm kiểm tra tại các cơ sở bếp ăn của các trường tiểu học, mầm non, dân tộc nội trú và kiểm tra điểm một số bếp ăn tập thể trường học nội trú, bán trú thuộc tuyến huyện quản lý trên địa địa bàn toàn tỉnh. Đoàn kiểm tra về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với những cơ sở bếp ăn tập thể thuộc diện phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở gồm điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người; quy trình chế biến, bảo quản, lưu mẫu thực phẩm, vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.
Thông qua việc kiểm tra nhằm chấn chỉnh, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của các em học sinh.