CTTĐT - Sáng 15/1, Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019"
Quang cảnh buổi tọa đàm.
Buổi tọa đàm có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Hữu Biên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Phan Bá Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh; bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh.
Theo ông Phan Bá Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, về cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân càng tăng cao, cùng với đó tình hình buôn lậu gian lận thương mại kinh doanh hàng giả diễn ra phức tạp. Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 địa phương, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành kế hoạch số 233/KH-BCĐ mở đợt cao điểm về kiểm tra kiểm soát trước, trong và sau tết. Ngày 19/12/2018, Cục đã có công văn số 516/QLTT-NVTH chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết nguyên đán kỷ hợi kéo dài từ ngày 25/12/2018 đến ngày 28/02/2019. Trong đó, tập trung vào kiểm tra, kiểm soát các nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như bánh mứt kẹo, rượu bia, thuốc lá, lương thực, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm, Vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa ....; Đồng thời bố trí 100% quân số trực 24/24 giờ, theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để kịp thời kiểm tra và xử lý các hành vi vi pham. trong đó Tập trung vào các thị trường trọng điểm, như chợ đầu mối, chợ nông thôn.
Tại buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Hữu Biên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Trong dịp Tết, mặt hàng vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa tràn vào thị trường trên địa bàn tỉnh là rất lớn, nên Công an tỉnh tiếp tục tham mưu giúp Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ, tác hại của pháo đến đông đảo quần chúng nhân dân, mà trọng tâm là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan có liên quan của tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ, các loại pháo từ nơi khác vào địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh cơ sở sản xuất pháo trên địa bàn, phấn đấu không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến pháo nổ.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Lễ hội Xuân 2019; bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: ngành Y tế đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của tỉnh ban hành Kế hoạch số: 225/KH-BCĐ, ngày 25/12/2018 “Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019”; tổ chức truyền thông dưới mọi hình thức thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm nhằm thúc đẩy người dân và doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn, đúng pháp luật; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra; Thành lập các đoàn thanh tra/ kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến huyện, xã/phường. UBND tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, theo đó thời gian tiến hành kiểm tra từ 01/01/2019 đến hết 28/02/2019, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung từ nay cho đến hết Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2019.
Ngành Y tế cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái tới người dân khi cần phản ánh: 0964.601.010.
Xem chi tiết buổi tọa đàm tại đây
690 lượt xem
Hiền Trang
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Sáng 15/1, Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019"
Buổi tọa đàm có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Hữu Biên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Phan Bá Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh; bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh.
Theo ông Phan Bá Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, về cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân càng tăng cao, cùng với đó tình hình buôn lậu gian lận thương mại kinh doanh hàng giả diễn ra phức tạp. Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 địa phương, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành kế hoạch số 233/KH-BCĐ mở đợt cao điểm về kiểm tra kiểm soát trước, trong và sau tết. Ngày 19/12/2018, Cục đã có công văn số 516/QLTT-NVTH chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết nguyên đán kỷ hợi kéo dài từ ngày 25/12/2018 đến ngày 28/02/2019. Trong đó, tập trung vào kiểm tra, kiểm soát các nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như bánh mứt kẹo, rượu bia, thuốc lá, lương thực, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm, Vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa ....; Đồng thời bố trí 100% quân số trực 24/24 giờ, theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để kịp thời kiểm tra và xử lý các hành vi vi pham. trong đó Tập trung vào các thị trường trọng điểm, như chợ đầu mối, chợ nông thôn.
Tại buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Hữu Biên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Trong dịp Tết, mặt hàng vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa tràn vào thị trường trên địa bàn tỉnh là rất lớn, nên Công an tỉnh tiếp tục tham mưu giúp Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ, tác hại của pháo đến đông đảo quần chúng nhân dân, mà trọng tâm là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan có liên quan của tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ, các loại pháo từ nơi khác vào địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh cơ sở sản xuất pháo trên địa bàn, phấn đấu không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến pháo nổ.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Lễ hội Xuân 2019; bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: ngành Y tế đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của tỉnh ban hành Kế hoạch số: 225/KH-BCĐ, ngày 25/12/2018 “Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019”; tổ chức truyền thông dưới mọi hình thức thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm nhằm thúc đẩy người dân và doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn, đúng pháp luật; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra; Thành lập các đoàn thanh tra/ kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến huyện, xã/phường. UBND tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, theo đó thời gian tiến hành kiểm tra từ 01/01/2019 đến hết 28/02/2019, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung từ nay cho đến hết Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2019.
Ngành Y tế cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái tới người dân khi cần phản ánh: 0964.601.010.
Xem chi tiết buổi tọa đàm tại đây