Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Yên Bái: Gặp mặt nữ cán bộ, lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

19/10/2020 18:49:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 19/10, Tỉnh uỷ Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện các Vụ của Văn phòng Trung ương Đảng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến 60 nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đồng chí đã ôn lại truyền thống Ngày phụ nữ Việt Nam, ngày truyền thống công tác Hội, nhấn mạnh về truyền thống hào hùng của phụ nữ cả nước qua các thời kỳ, nêu bật những tấm gương phụ nữ kiên cường, bất khuất trong kháng chiến, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần làm nên truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam.

Cùng với sự trưởng thành của phụ nữ cả nước, trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền, phụ nữ các dân tộc tỉnh Yên Bái cùng đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ đã phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt lên đóng góp trí tuệ, công sức vào sự phát triển của tỉnh nhà. Đội ngũ cán bộ nữ phát triển cả về số lượng và chất lượng, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực, uy tín và tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Số lượng, chất lượng cán bộ nữ tại các cơ quan, sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh được nâng lên, từng bước được trẻ hóa. Tỷ lệ phụ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở ngày càng tăng. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đạt 16,67%; cấp huyện 21,95%; cấp cơ sở đạt 22,73%; tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh là 33,3%; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 đạt 38,6%. Tỷ lệ các sở, ban, ngành cấp tỉnh có lãnh đạo là nữ đạt trên 19%. Hiện nay toàn tỉnh có 60 cán bộ nữ trong tổng số trên 330 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, chiếm tỷ lệ hơn 18%. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao việc triển khai Đề án 11 của Tỉnh ủy về xây dựng và tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ quản lý đã đạt được hiệu quả tích cực, qua đó đã tạo nguồn cán bộ kế cận cho hệ thống chính trị của tỉnh trong trước mắt cũng như lâu dài.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và những thành tích mà chị em cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nói riêng và các chị em phụ nữ trong tỉnh đạt được thời gian qua. Để thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh lần XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu đưa tỉnh Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025, và phấn đấu vươn lên nhóm các tỉnh hàng đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí lãnh đạo nữ cần ý thức đầy đủ về trách nhiệm to lớn của mình trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, không ngừng rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, trau dồi đạo đức cách mạng nêu gương sáng trong cuộc sống và công tác, tận tâm, tận tụy, đoàn kết, trách nhiệm; trong mọi điều kiện dù mọi khó khăn đến đâu cũng cần phát huy cao độ bản lĩnh, nghị lực, sáng tạo, ý chí quyết tâm vượt lên để trở thành người cán bộ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cống hiến được nhiều hơn, tốt hơn cho quê hương, đất nước. Nhiệm vụ trước mắt là cùng chung sức lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tăng tốc về đích các nhiệm vụ chính trị của năm 2020, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 170 của Ban Thường vụ  Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến cán bộ nữ, tạo điều kiện thuận lợi để chị em được đào tạo rèn luyện, phấn đấu, cống hiến, không ngừng nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.

Đại diện các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp đã phát biểu bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình và mong muốn tỉnh ngày càng dành nhiều sự quan tâm cho phụ nữ, để phụ nữ được phát triển và hòa nhập.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho các nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà cho các nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các đòng chí nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ lãnh đạo.

1022 lượt xem
Hiền Trang

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h