Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tham quan các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023

01/10/2023

CTTĐT - Sáng 1/10, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến tham quan một số hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá, Du lịch Mường Lò năm 2023. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023

30/09/2023

CTTĐT - Tối 30/9, tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Lễ hội. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Bài phát biểu khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn

30/09/2023

CTTĐT - Tối 30/9, tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc Lễ hội. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn bài phát biểu khai mạc Lễ hội của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Yên Bái

28/09/2023

CTTĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: Sức mạnh của Đảng bắt nguồn từ tổ chức, một tổ chức tiên phong chiến đấu của giai cấp công nhân; hệ thống tổ chức của Đảng từ Trung ương đến cơ sở phải thật chặt chẽ, có tính kỷ luật cao và mỗi cấp độ tổ chức có chức năng nhiệm vụ riêng, trong đó vai trò của chi bộ là rất quan trọng vì đó là tổ chức hạt nhân, quyết định chất lượng lãnh đạo của Đảng; là môi trường tu dưỡng, rèn luyện và cũng là nơi giám sát đảng viên; chi bộ có vai trò quan trọng trong việc gắn kết Đảng với quần chúng nhân dân; là nơi trực tiếp đưa đường lối, chủ trương chính sách của Đảng vào quần chúng và tổ chức thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách ấy; là nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động xây dựng Đảng như: Kết nạp, quản lý, phân công nhiệm vụ, kiểm tra, đánh giá đảng viên, xuất phát đề cử ra cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng. Các mặt hoạt động của Đảng có đầy đủ, đa dạng, phong phú hay không, sức chiến đấu của Đảng mạnh hay yếu, tất cả đều được thể hiện ở chi bộ. Người khẳng định: “Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng; chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng; trái lại, nếu chi bộ kém thì công việc không trôi chảy”; bởi vậy, “đối với Đảng ta, việc xây dựng chi bộ cho tốt, cho vững mạnh là một công việc vô cùng quan trọng”.

Yên Bái thực hiện lời kêu gọi "Thi đua ái quốc" theo tư tưởng Hồ Chí Minh

28/09/2023

CTTĐT - Cách đây 65 năm, ngày 25/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu phái đoàn Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước cộng hòa XHCN Việt Nam) lên thăm Yên Bái. Đây là sự kiện trọng đại, một kỷ niệm thiêng liêng mãi mãi khắc ghi trong tâm trí và tình cảm không thể phai mờ của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h