Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam các đơn vị trường học tại xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn

20/11/2020 18:59:37 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà các đơn vị trường học nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Giàng A Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank.

Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; các đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh và huyện Văn Chấn.

 

Xã vùng cao khó khăn xã Tú Lệ hiện có 3 đơn vị trường gồm: trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS với tổng số 07 điểm trường (trong đó có 04 điểm trưởng lẻ), 47 lớp, trên 1.500 học sinh. Toàn trường hiện có 80 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ nhà giáo đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn. Nhiều thầy giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các đơn vị trường học đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2, năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chúc mừng các thầy giáo, cô giáo các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày hiến chương các nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhắc nhở mọi thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp trồng người. Ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các nhà trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Với yêu cầu phát triển cao của đất nước, nhất là trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và thực hiện đổi mới căn bản sự nghiệp giáo dục của đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là nghề cao quý trong các nghề cao quý nhất. Các thầy cô giáo phải không ngừng nâng cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm cao nhết để truyền thụ kiến thức tốt nhất đến với các em học sinh. Nhắn nhủ các cháu học sinh, đồng chí Thường trực Ban Bí thư mong muốn các cháu học sinh phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đồng chí Thường trực Ban Bí thư đã tặng quà cho thầy và trò các nhà trường; tặng mỗi nhà trường một bộ âm thanh ngoài trời. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn đã tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trường.

Đồng chí Mai Mộng Tuân - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

293 lượt xem
Tiến Lập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h