Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Cảm Ân, Mông Sơn, huyện Yên Bình

08/05/2021 19:23:02 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 8/5, đồng chí Tạ Văn Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 4) và các ứng viên đại biểu HĐND huyện Yên Bình, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Đơn vị bầu cử số 7) đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã Cảm Ân, Mông Sơn., huyện Yên Bình. Hội nghị được diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Quag cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và lần lượt từng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được trúng cử là đại biểu HĐND các cấp. Mỗi ứng cử viên đều có một chương trình hành động cụ thể gắn với nội dung lĩnh vực mình đang công tác. Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều hứa sẽ thực hiện vai trò đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND. Đôn đốc việc giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của công dân, giải quyết có hiệu quả những kiến nghị của cử tri; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu cử tri đều đồng tình và nhất trí cao với chương trình hành động mà các ứng cử viên đã đề ra đồng thời đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ mang hết tài năng trí tuệ đóng góp cho sự phát triển chung của huyện, của tỉnh. Các cử tri cũng kiến nghị tới các đại biểu một số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân như: đề nghị nâng cấp mạng lưới giao thông nhất là đường Tỉnh lộ 169 và các chính sách an sinh xã hội…

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu và trực tiếp trả lời một số ý kiến đề đạt của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến không thuộc thẩm quyền đề phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng chí mong muốn Đảng bộ và chính quyền xã Cảm Ân và Mông Sơn tiếp tục lãnh đạo bà con nhân dân đoàn kết thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là quan tâm đến công tác bầu cử để vận động bà con tham gia bầu cử đúng thời gian quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân ./.

360 lượt xem
CTV: Hồng Giang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h