Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn bỏ phiếu tại thôn Minh Khai - xã Quang Minh, huyện Văn Yên

23/05/2021 08:55:40 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 23/5, hoà chung không khí toàn dân tham gia ngày hội non sông, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 4 - thôn Minh Khai, xã Quang Minh, huyện Văn Yên.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi cùng các cử tri

Xã Quang Minh - huyện Văn Yên có 4 đơn vị bầu cử và 4 khu vực bỏ phiếu với 1.951 cử tri, riêng  tại thôn Minh Khai có 615 cử tri.

Tại khu vực bỏ phiếu Nhà văn hóa thôn Minh Khai, công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội non sông, từ đầu giờ sáng nay, bà con thôn Minh Khai - xã Quang Minh đã tập trung đi bỏ phiếu rất đông vui, nhộn nhịp. Khu vực bỏ phiếu tại Nhà văn hóa thôn Minh Khai đã được trang hoàng rực rỡ, vang những giai điệu tự hào ca ngợi quê hương, đất nước, tạo nên bầu không khí phấn chấn, tươi vui.

(Các cử tri tham gia bỏ phiếu đảm bảo đúng các quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19)

Đúng 7 giờ sáng, nghi lễ khai mạc được cử hành trọng thể bằng Quốc ca hùng tráng. Sau lễ khai mạc, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các cử tri cao tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất đã vinh dự bỏ những lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân. Mỗi lá phiếu là niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngày bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu thôn Quang Minh đã thực hiện dân chủ, tuân thủ quy trình, đúng luật định và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

(Cử tri tìm hiểu tiểu sử từng ứng cử viên)

Kỳ bầu cử này, cử tri Văn Yên sẽ bầu chọn 3 Đại biểu quốc hội khóa XV, 8 đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái, 35 đại biểu HĐND huyện và 549 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn ở 161 khu vực bỏ phiếu tại 157 đơn vị bầu cử của 25 địa phương trên địa bàn huyện.

Cử tri Triệu Quý Hiên, 58 tuổi chia sẻ: “Tôi và các thành viên trong gia đình đã chuẩn bị trang phục chỉnh tề đến nhà văn hoá sớm hơn nửa tiếng trước giờ khai mạc. Năm nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo, quán triệt tới từng cử tri, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các cử tri tham gia bỏ phiếu. Dù đã tham gia rất nhiều lần bầu cử, nhưng mỗi lần đi bầu cử, tôi lại có một tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Tôi kỳ vọng lá phiếu của mình sẽ chọn được những đại biểu Quốc hội có bản lĩnh, đóng góp nhiều ý kiến có tầm trong công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đưa đất nước ngày càng phát triển, làm cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao”.

(Cử tri tham gia bỏ phiếu)

Cùng chung cảm xúc phấn khởi, tự hào, cử tri Triệu Thị Quý vui mừng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được thực hiện quyền thiêng liêng của công dân. Được cầm lá phiếu trong tay em có cảm giác háo hức xen lẫn tự hào, nhưng cũng thấy mình phải có trách nhiệm hơn. Bởi vậy, trước khi đi bầu cử, em đã tìm hiểu kỹ thông tin về các ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng nhất, thật sự có tâm, có tầm để gánh vác trọng trách to lớn của quê hương, đất nước”.

Sau khi bỏ phiếu tại xã Quang Minh, đồng chí Trần Huy Tuấn đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số xã trên địa bàn huyện Văn Yên.

702 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h