Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu ban hành kế hoạch hành động về Dinh dưỡng đến năm 2020

09/09/2019 13:29:43 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Huyện Trạm Tấu đặt mục tiêu đến năm 2020, bữa ăn của người dân trên địa bàn huyện được cải thiện về số lượng, cân đối hơn về chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh; suy dinh dưỡng trẻ em, đặc biệt là thể thấp còi được giảm mạnh, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của người dân, kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân - béo phì góp phần hạn chế các bệnh mãn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng.

Học sinh mầm non tại huyện Trạm Tấu.

Các mục tiêu cụ thể đến năm 2020 bao gồm: Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em; cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng; cải thiện tầm vóc người Việt Nam; kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân - béo phì và yếu tố nguy cơ của một số bệnh mãn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng; củng cố và nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng tại cộng đồng và cơ sở y tế.

Để đạt được mục tiêu đó, huyện Trạm Tấu tập trung vào các giải pháp: đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động về dinh dưỡng dưới nhiều hình thức; tập trung chăm sóc dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời, bao gồm chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trước, trong và sau sinh; nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; ăn bổ sung hợp lý cho trẻ dưới 2 tuổi; thực hiện theo dõi tăng trưởng và phát triển của trẻ; đảm bảo nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường; các biện pháp nhằm can thiệp dinh dưỡng cho những đối tượng có nguy cơ cao như bổ sung viên nang Vitamin A cho trẻ và bà mẹ sau sinh; bổ sung đa vi chất cho trẻ em; viên sắt/đa vi chất cho trẻ gái vị thành niên, phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai và cho con bú; kẽm cho trẻ bị tiêu chảy….

Cùng với đó là các biện pháp về phát triển nguồn nhân lực: Củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dinh dưỡng ở cộng đồng; kiện toàn mạng lưới làm công tác dinh dưỡng, bổ sung, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật, kỹ năng thực hành cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng; đào tạo, đào tạo lại về kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên dinh dưỡng, đảm bảo cập nhật kiến thức hàng năm, đáp ứng cho nhu cầu của công tác dinh dưỡng trong nền kinh tế thị trường…

871 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h