Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Mù Cang Chải phát triển kinh tế gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

30/11/2023

Xuất phát là huyện miền núi nghèo của tỉnh Yên Bái, những năm qua huyện Mù Cang Chải đã có sự nỗ lực phát triển vượt bậc về du lịch cộng đồng, trở thành điểm đến được yêu thích. Trong đó, người phụ nữ dân tộc thiểu số có đóng góp đặc biệt quan trọng.

Lục Yên sẵn sàng chào đón du khách “Về miền đất Ngọc”

29/11/2023

CTTĐT - Những ngày này huyện Lục Yên đang tất bật với các công việc chuẩn bị cho tổ chức Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV năm 2023. Với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hứa hẹn sẽ mang lại một chương trình thành công.

Khánh thành 2 công trình nước sạch tại huyện Văn Chấn

28/11/2023

CTTĐT - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức bàn giao, khánh thành 02 công trình nước sạch do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB tài trợ, dưới sự giám sát thực hiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn.

Mù Cang Chải phát triển thêm 20 sản phẩm du lịch mới

28/11/2023

CTTĐT - Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Tính đến tháng 11/2023, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Trấn Yên thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo về thông tin

29/11/2023

CTTĐT - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Để giảm nghèo về thông tin, thời gian qua, ngoài việc đầu tư về dịch vụ viễn thông và phương tiện tiếp cận thông tin cho người dân gắn với thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, huyện Trấn Yên còn đa dạng hóa các kênh thông tin đến với đồng bào dân tộc thiểu số, như tăng cường truyền thông, lồng ghép với họp thôn, sinh hoạt chi hội, tập huấn, đào tạo nghề…. tất cả vì mục tiêu giảm nghèo bền vững.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h