Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái đảm bảo an toàn hoạt động du lịch trên hồ Thác Bà dịp nghỉ lễ

29/04/2022 13:26:02 Xem cỡ chữ Google
Hồ Thác Bà (Yên Bái) - một trong những hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Việt Nam dự báo sẽ là một điểm đến được du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để các hoạt động du lịch trên hồ Thác Bà diễn ra an toàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái hướng dẫn du khách mặc áo phao đúng cách để đảm bảo an toàn.

Hồ Thác Bà là hồ thủy điện đầu tiên của Việt Nam, với hơn 1.300 đảo lớn, nhỏ nhấp nhô trên mặt nước thuộc địa bàn huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Với mặt hồ yên ả, không khí mát lành, hồ nước trong xanh, cùng với các khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng, nhiều điểm tham quan hấp dẫn như động Thủy Tiên, du ngoạn bằng thuyền trên hồ, thăm nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam, đền Thác Ông… Cùng với đó là các món ẩm thực đặc trưng chế biến từ nguồn thủy sản hồ Thác Bà của đồng bào Dao, Tày, Nùng, Cao Lan sống ven hồ, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Đến với Thác Bà, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa

Hồ Thác Bà tuy nhiều đảo, nhưng cũng có những vùng nước rộng lớn, đảo cách đảo đến vài km, một số khu vực thường xuyên xuất hiện gió xoáy bất chợt trong mùa mưa bão, hoặc mặt hồ bị sương mù hạn chế tầm nhìn… nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Để hoạt động du lịch trên sông nước diễn ra an toàn, nhất là dịp nghỉ lễ khi lượng du khách tăng cao, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tăng cường tuyên truyền đến người dân, các chủ tàu thuyền hoạt động dịch vụ du lịch trên sông nước về các quy định của pháp luật về an toàn đường thủy, hoạt động du lịch... Đồng thời, nhắc nhở hành khách đi trên các chuyến tàu thuyền phải tuân thủ nghiêm các quy định như mặc áo phao, ngồi, đứng trên tàu thăm quan theo hướng dẫn viên....

Ông Hoàng Thanh Hải, một chủ tàu phục vụ khách tham quan, du lịch trên hồ Thác Bà cho biết: "Chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ áo phao cho khách đi tàu, nhắc nhở khách không đi lại trên tàu khi tàu đang chạy. Mùa mưa bão này cũng cần chú ý xem thời tiết để chạy tàu được an toàn".

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Yên Bái cũng tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn sắp xếp hành khách ngồi trên phương tiện thủy sử dụng áo phao, dụng cụ nổi; kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy nội địa. Tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tá Đinh Trọng Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, Công an tỉnh Yên Bái nói: "Chúng tôi trực 24/24 giờ trên vùng hồ, tuyến sông, tuyên truyền nhắc nhở bà con cũng như chủ phương tiện thủy nội địa về hoạt động an toàn. Đồng thời tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật".

Thời điểm hiện tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên khu vực hồ Thác Bà nói riêng và Yên Bái nói chung đều đã được đăng ký cơ bản kín chỗ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Cùng với tuyên truyền, quảng bá về du lịch của địa phương, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông; công khai đường dây nóng của cơ quan chức năng tại các điểm du lịch, cơ sở lưu trú để tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của du khách… để Yên Bái thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn./.

 

184 lượt xem
Theo VOV

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h