Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Hỗ trợ các hộ tiểu thương tại chợ Yên Ninh di dời sang chợ Bến Đò mới

14/03/2023 13:26:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Để đảm bảo đúng 0h ngày 15/3/2023 dừng mọi hoạt động tại chợ Yên Ninh, phường Yên Ninh để di dời sang chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, Ban Chỉ đạo di dời chợ thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các ngành thành viên và chính quyền hai xã, phường khẩn trương chuẩn bị các điều kiện và hỗ trợ các hộ tiểu thương di dời.

Cán bộ, công chức phường Yên Ninh hỗ trợ các hộ tiểu thương di chuyển tài sản, hàng hóa sang chợ Bến Đò.

Chị Vũ Thị Thanh Loan, kinh doanh mặt hàng quần áo tại chợ Yên Ninh sau khi bốc thăm được vị trí và thực hiện các thủ tục hợp đồng kinh doanh tại chợ Bến Đò mới, chị đã tranh thủ thời gian tháo dỡ, thu dọn hàng hóa để di chuyển sang chợ mới. Chị cho hay, do kinh doanh mặt hàng quần áo nên hàng hóa, vật dụng cũng nhiều, trong khi đó nhà lại neo người. Rất may chị đã được lực lượng tăng cường của phường Yên Ninh xuống hỗ trợ tháo dỡ đưa lên xe ô tô chuyên chở của thành phố di chuyển sang chợ Bến Đò nên việc tháo dỡ, di chuyển cũng nhanh chóng.

Còn đối với chị Đỗ Thị Huyền kinh doanh mặt hàng nông, thủy sản tươi sống tại chợ Yên Ninh cũng khẩn trương di chuyển sang chợ Bến Đò mới. Chị cho biết: “Để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh, lỡ mối hàng của khách, chị tranh thủ buổi chiều không họp chợ để thu dọn hàng hóa, vật dụng. Một số vật dụng cồng kềnh, chị cũng được lực lượng tăng cường của phường Yên Ninh hỗ trợ di chuyển. Chị rất phấn khởi và tin tưởng vào sự khởi đầu kinh doanh tại chợ Bến Đò mới sẽ thuận lợi hơn, có người bán cũng sẽ có người mua.”

 

Thành phố Yên Bái huy động xe ô tô của Đội trật tự đô thị thành phố hỗ trợ các hộ tiểu thương di chuyển tài sản, hàng hóa sang chợ Bến Đò.

Thực tế cho thấy, để đảm bảo đúng 0h ngày 15/3/2023 dừng mọi hoạt động tại chợ Yên Ninh, phường Yên Ninh để di dời sang chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, Ban Chỉ đạo di dời chợ thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các ngành thành viên và chính quyền hai xã, phường khẩn trương chuẩn bị các điều kiện và hỗ trợ các hộ tiểu thương di dời. Theo đó, trong các buổi chiều áp ngày dừng hoạt động tại chợ, phường Yên Ninh đã huy động lực lượng cán bộ, công chức của phường xuống hỗ trợ các hộ tiểu thương di dời hàng hóa, vật dụng sang chợ mới. Ông Nguyễn Xuân Hiệu - Chủ tịch Hội nông dân phường Yên Ninh và là người trực tiếp tham gia hỗ trợ dân di chuyển chợ cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, cán bộ, công chức phường chúng tôi đã khẩn trương xuống giúp bà con tiểu thương di chuyển hàng hóa, đồ đạc. Chúng tôi xác định đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương góp phần động viên các hộ tiểu thương yên tâm tiếp tục kinh doanh, buôn bán tại chợ mới.”

Trong số trên, 300 hộ có hợp đồng kinh doanh tại chợ Yên Ninh đến thời điểm giáp ngày chợ dừng hoạt động cơ bản các hộ đã chủ động di chuyển, tháo dỡ các vật dụng. Tuy nhiên, có 43 hộ kinh doanh thuộc các lĩnh vực có quy mô trưng bày rộng, nhiều hàng hóa và vật dụng; hộ neo người có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, thành phố đã huy động lực lượng các xã, phường, cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự thành phố xuống hỗ trợ các hộ di chuyển sang chợ Bến Đò; điều 3 xe ô tô của đội trật tự đô thị thành phố và 1 xe của phường Hồng Hà hỗ trợ các hộ chuyên chở hàng hóa, vật dụng.

Nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt, bài bản nhưng cũng rất linh hoạt của Ban Chỉ đạo di dời chợ thành phố Yên Bái, sự chủ động của các hộ tiểu thương tại chợ Yên Ninh, công tác di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò đã và đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đảm bảo không ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các tiểu thương. Đồng thời, dần đưa chợ Bến Đò đi vào hoạt động ổn định, thu hút được người dân đến mua bán, trao đổi hàng hoá tại chợ.

1121 lượt xem
CTV: Minh Chín - Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h