Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Động lực hỗ trợ kinh tế tư nhân phát triển

25/02/2021

CTTĐT - Với mục tiêu, lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ, tỉnh Yên Bái đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho kinh tế tư nhân, từ bắt đầu khởi sự đến ổn định sản xuất kinh doanh. Hàng năm số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ngày càng tăng, khu vực kinh tế tư nhân đã có những đóng góp ngày càng tăng đối với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của tỉnh.

Yên Bái: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế

24/02/2021

Thời gian qua, ngành Thuế Yên Bái đã tập trung quyết liệt thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về thuế và luôn lấy doanh nghiệp (DN), người nộp thuế (NNT) làm trung tâm, là động lực trong việc thực hiện cải cách. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã giúp ngành đáp ứng được yêu cầu quản lý thuế hiện đại, phục vụ tốt nhất người dân, DN.

Yên Bái thực hiện Nghị quyết 10, Trung ương 5, khóa XII: Tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

24/02/2021

Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” (gọi tắt là Nghị quyết 10). Sau 3 năm thực hiện, khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) ở Yên Bái đã có bước phát triển mới cả về số lượng, chất lượng.

Trấn Yên xanh những cánh rừng

28/02/2021

CTTĐT - Mùa xuân mùa của vạn vật sinh sôi, những rừng cây đâm trồi nảy lộc, đất trời Trấn Yên như được khoác lên mình tấm áo mới đầy sức sống. Trấn Yên hôm nay đã trải dài mầu xanh mát mắt của keo, quế, tre Bát Độ… Dưới tán rừng, những mầm xanh mới đang được người dân Trấn Yên nâng niu chăm sóc, bởi rừng không chỉ giúp họ có nguồn thu nhập ổn định, mà còn là lá phổi xanh để cân bằng môi trường sinh thái giúp cuộc sống thêm trong lành.

Yên Bái: Cộng đồng quản lý, bảo vệ rừng - mô hình hiệu quả

22/02/2021

Từ tháng 5/2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái đã thực hiện giao khoán bảo vệ rừng (BVR) cho cộng đồng dân cư thôn, bản và quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng. Thôn Giàng Cài, xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn và thôn Nậm Chắn, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên được lựa chọn thực hiện mô hình thí điểm này.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h