CTTĐT - Sở Y tế Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo y tế các hoạt động Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020.
Màn xòe Thái
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ chủ trì, phối hợp Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ xây dựng Kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 (Phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe). Gửi về Sở Y tế để theo dõi, chỉ đạo. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong triển khai các nhiệm vụ được giao.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ xây dựng phương án cấp cứu trước viện, thường trực cấp cứu, chăm sóc y tế cho các đại biểu, du khách đến thăm quan, tham gia các hoạt động văn hóa diễn ra trong thời gian tổ chức Lễ hội. Đặc biệt là tại địa điểm tổ chức Lễ khai mạc (Bố trí kíp trực và xe cứu thương).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án để thực hiện tốt công tác phòng, chống các dịch bệnh nói chung và dịch COVID-19 nói riêng. Tổ chức kiểm tra, tham mưu xử lý nghiêm các cơ sở không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ tổ chức triển khai thực hiện việc đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, địa điểm du lịch và cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã. Tổ chức kiểm tra giám sát công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm.
955 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Sở Y tế Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo y tế các hoạt động Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ chủ trì, phối hợp Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ xây dựng Kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 (Phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe). Gửi về Sở Y tế để theo dõi, chỉ đạo. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong triển khai các nhiệm vụ được giao.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ xây dựng phương án cấp cứu trước viện, thường trực cấp cứu, chăm sóc y tế cho các đại biểu, du khách đến thăm quan, tham gia các hoạt động văn hóa diễn ra trong thời gian tổ chức Lễ hội. Đặc biệt là tại địa điểm tổ chức Lễ khai mạc (Bố trí kíp trực và xe cứu thương).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án để thực hiện tốt công tác phòng, chống các dịch bệnh nói chung và dịch COVID-19 nói riêng. Tổ chức kiểm tra, tham mưu xử lý nghiêm các cơ sở không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ tổ chức triển khai thực hiện việc đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, địa điểm du lịch và cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã. Tổ chức kiểm tra giám sát công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm.