Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên: Nhiều hoạt động tri ân Nhà giáo nhân ngày 20/11

20/11/2020 16:24:57 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gắn kết thầy và trò cũng như tạo điều kiện để các em học sinh được bày tỏ tấm lòng kính yêu đến với các thầy cô giáo, những người đã luôn tận tình dạy dỗ và nâng bước từng thế hệ học trò trên con đường học tập.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên tham quan đồ dùng do học sinh tái chế từ rác thải nhựa tại Trung tâm GDTX-HNDN

Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), các trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô giáo như: Hội diễn văn nghệ, đồng diễn múa hát tập thể; các hội thi kiến thức, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao… Nhiều Liên đội đã tổ chức làm báo ảnh, thiệp tri ân, vẽ tranh, với chủ đề về thầy cô, mái trường và bạn bè. Thông qua những hoạt động này đã giúp các bạn học sinh được trải nghiệm, giao lưu học hỏi và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp cho học sinh. Cùng với đó, các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến” cũng được đẩy mạnh, học sinh ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, dâng tặng những bông hoa điểm 10 gửi đến thầy cô. Đặc biệt, trong dịp này, lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên đã thành lập các đoàn công tác đến tặng hoa và quà chúc mừng giáo viên một số trường học trên địa bàn; khen thưởng các tập thể giáo viên, học sinh đã có thành tích trong đợt thi đua chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những hoạt động ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực to lớn để những người thầy tiếp tục vững bước, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người./.

147 lượt xem
CTV: Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h