Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bình tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

03/02/2021 13:23:55 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và mùa lễ hội sắp tới, huyện Yên Bình đã chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Kiểm soát chặt chẽ các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện và Ủy ban nhân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác hậu kiểm, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng; kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; công khai những tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử lý theo quy định.

Phòng Y tế thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành thành viên Ban chỉ đạo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm; kiên quyết không để xảy ra vụ ngộ độc tập thể và các bệnh lây nhiễm qua thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm; mở các lớp tập huấn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ an toàn thực phẩm các cấp, nhân viên dinh dưỡng trong các doanh nghiệp, trường học.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường hoạt động kiểm tra về an toàn thực phẩm do ngành phụ trách; kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản trước khi đưa ra thị trường; xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập lậu; kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các cửa hàng tiện ích, các cơ sở kinh doanh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả việc kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc; tăng cường quản lý thị trường buôn bán, tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm tại vùng sâu, vùng xa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng các trường học; các nhà trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trong kiểm soát thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.

Huyện Yên Bình cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, xác định việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng phải tập trung chỉ đạo, điều hành để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

716 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h