Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên: 4 sản phẩm nông nghiệp đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận

29/09/2021 13:38:26 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2025, huyện Lục Yên xác định nông nghiệp là nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Do đó huyện luôn coi trọng việc xây dựng và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường, thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tạo điều kiện tiêu thụ các sản phẩm nông sản của huyện.

Lãnh đạo Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu Vịt bầu Lâm Thượng cho huyện Lục Yên

Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 sản phẩm nông nghiệp đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm: Vịt bầu Lâm Thượng, lạc đỏ, gà trống thiến, măng mai. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận là giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện, bảo tồn giá trị văn hóa, từ đó thay đổi nhận thức của người dân trong phát triển chăn nuôi gà trống thiến, vịt bầu Lâm Thượng; trồng lạc đỏ, măng mai.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng và giá trị của các sản phẩm, thời gian tới, huyện Lục Yên yêu cầu các hộ chăn nuôi, trồng trọt thực hiện tốt các quy định trong việc sử dụng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận; cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động, kiểm tra giám sát và hỗ trợ việc chăn nuôi, trồng trọt của người dân trên địa bàn, xây dựng uy tín và nâng cao tính cạnh tranh giá trị sản phẩm trên thị trường, qua đó nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới hiệu quả và bền vững./.

207 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h