Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên chủ động phòng, chống cháy rừng

25/05/2023

Lục Yên là địa phương có độ che phủ rừng đứng thứ 2 toàn tỉnh.Tuy không nằm trong khu vực trọng điểm cháy rừng của tỉnh nhưng công tác phòng cháy chữa cháy rừng đã được lãnh đạo huyện cùng các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.

Cục Quản lý thị trường Yên Bái: Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường

23/05/2023

CTTĐT - Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm: Kinh doanh hành nhập lậu; hàng cấm; hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu hàng hóa; vi phạm về điều kiện kinh doanh, niêm yết giá... Các hành vi vi phạm được phát hiện và xử lý kịp thời, đã góp phần ổn định thị trường.

Nghĩa Lộ hình thành vùng rau xanh và cây trái thương hiệu

24/05/2023

Năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ tập trung nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp (SXNN), nông thôn theo hướng thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh gắn với những nhiệm vụ cụ thể trong Đề án Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Hiệu quả từ tre măng Bát Độ ở huyện Yên Bình

23/05/2023

CTTĐT - Tre măng Bát Độ được đưa vào trồng tại huyện Yên Bình từ năm 2004 chủ yếu tại một số xã vùng thượng huyện. Sau hơn 20 năm thực hiện đặc biệt là từ khi mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị giữa người dân và doanh nghiệp được hình thành, cây tre măng Bát Độ đã từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế cho người dân Yên Bình.

Đại học Thái Nguyên hỗ trợ huyện Yên Bình thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới huyện nông thôn mới thông minh

22/05/2023

CTTĐT - Vừa qua, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra hội nghị triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h