Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> An ninh - Quốc phòng

Trấn Yên tổ chức Lễ giao nhận tân binh năm 2022

18/02/2022 16:54:19 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 18/2/2022, huyện Trấn Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 để tiễn đưa 164 công dân lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa cho các tân binh.

Tới dự Lễ giao nhận tân binh có đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị nhận quân, lãnh đạo huyện Trấn Yên và đông đảo người dân đưa tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Trấn Yên đã chỉ đạo cho các địa phương tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, tuyển người nào chắc người đó. Nhờ đó, đã tuyển chọn được 164 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó bàn giao cho các đơn vị Quân đội là 130 tân binh và 34 tân binh bàn giao cho các đơn vị Công an, trong đó có 13 tân binh là đảng viên. Để động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức tổ chức thăm, tặng quà và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn, nhưng vẫn đảm bảo các nghi thức cần thiết. Các tân binh lên đường đều được tiêm đủ 2 mũi vacxin trở lên và test nhanh kháng nguyên để phòng chống dịch, bệnh COVID-19./.

877 lượt xem
CTV: Thanh Hùng - Kim Oanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h