Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> An ninh - Quốc phòng

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Chu Đình Ngữ dự Lễ giao quân tại huyện Văn Yên

18/02/2022 13:26:48 Xem cỡ chữ Google
Sáng 18/2, đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ giao nhận quân tại huyện Văn Yên.

Đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tham dự Lễ giao nhận quân còn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Văn Yên, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân trong huyện.

Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng xã, thị trấn kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Văn Yên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với 194 công dân bổ sung cho các đơn vị quân đội và công an. Trong đó, 160 công dân giao cho các đơn vị quân đội: Sư đoàn 316, Lữ đoàn 604, Tiểu đoàn 39 Bộ tham mưu Quân khu 2; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu và 34 công dân bàn giao cho khối Công an.  

Có 47 công dân viết đơn tình nguyện; các công dân đều đảm bảo sức khỏe loại I, loại II; 2 công dân có trình độ đại học, gần 62% có trình độ văn hóa trung học cơ sở, còn lại là trung học phổ thông; 100% công dân có tuổi đời từ 18 – 27 với đầy đủ thành phần dân tộc, tôn giáo. Các công dân được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính đến ngày giao nhận quân.

Các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, nắm bắt tình hình công dân đã nhận lệnh nhập ngũ, tổ chức các đoàn đưa tân binh về địa điểm giao nhận quân của huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại Lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện Văn Yên đề nghị các tân binh sau khi nhập ngũ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo và làm chủ các loại vũ khí, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Chu Đình Ngữ và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Văn Yên đã tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và tặng quà chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

1111 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h