Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái ra mắt ứng dụng quầy thuốc thông minh (E - STORE)

22/06/2022 16:16:45 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã ra mắt ứng dụng quầy thuốc thông minh (E - STORE). Đây là ứng dụng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tự nghiên cứu và thi công.

.

Ứng dụng quầy thuốc thông minh gồm hệ thống đèn led, phần mềm bật tắt đèn báo vị trí thuốc. Theo đó, sau khi dược sĩ làm nhiệm vụ cấp phát thuốc tiếp nhận đơn thuốc của bệnh nhân thì chỉ cần quét mã code trên đơn là ứng dụng sẽ báo vị trí các loại thuốc trong đơn thay vì phải mất nhiều thời gian tìm kiếm như trước đây.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là bệnh viện hạng I, tuyến cuối của tỉnh với quy mô hiện nay là 580 giường bệnh; trung bình mỗi ngày bệnh viện thực hiện cấp phát thuốc ngoại trú khoảng 500 đơn với khoảng 600 loại thuốc khác nhau. Do đó, việc triển khai ứng dụng quầy thuốc thông minh không những giảm thời gian cấp phát thuốc mà còn tăng độ chính xác và giảm tối đa việc phát thiếu hoặc nhầm thuốc do tên gọi và nhãn gần giống nhau nhưng khác hàm lượng. Bên cạnh đó, do đơn thuốc được tích hợp bằng mã code từ phòng khám nên việc sử dụng ứng dụng còn giúp bệnh viện quản lý và tra soát được lượng thuốc cấp pháp hàng ngày. Ứng dụng công nghệ số trong đón tiếp chăm sóc bệnh nhân, đã góp phần giúp bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Hiện nay, ứng dụng đang được xây dựng hệ thống 160 ô báo tương đương với 160 loại thuốc và biệt dược. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng sáng kiến này trong quản lý các kho khác như kho hành chính, kho thuốc nội trú, kho vật tư trang thiết bị y tế…

911 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h