Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Từ 0h ngày 15/3, dừng mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Yên Ninh (chợ Bến đò cũ), thành phố Yên Bái

23/02/2023 10:48:05 Xem cỡ chữ Google
Chiều 22/2, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố quyết định của UBND thành phố về việc phê duyệt phương án di rời Chợ Yên Ninh (chợ Bến Đò cũ) sang chợ Bến Đò mới, xã Giới Phiên.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, thành phố Yên Bái đã công bố quyết định chấm dứt hoạt động tại chợ Yên Ninh (chợ Bến Đò cũ). Theo đó, từ ngày 15/3 sẽ chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Yên Ninh. 

Theo Quyết định phê duyệt và kế hoạch, phương án di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò mới, dự kiến trong quý I năm 2023. Chợ Bến Đò mới đưa vào hoạt động có tổng diện tích 14.408 m2. Chợ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chợ hạng 2, họp thường xuyên tất cả các ngày trong tuần. Chợ Bến Đò mới có 477 điểm kinh doanh với diện tích mỗi điểm từ 5m2 đến 12,5m2 và 8 điểm kho cho các hộ kinh doanh trong chợ thuê để bảo quản hàng hoá. 

 

Người dân quan tâm phương án di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò mới.

Theo đó, chợ có 88 điểm có ki-ốt (trong đó: 80 điểm cho thuê bán hàng, 04 điểm kho lạnh và 04 điểm kho thường cho các hộ kinh doanh trong chợ thuê để bảo quản hàng hóa); 397 điểm kinh doanh cố định có mái che để bán các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, gia cầm. 

Theo Kế hoạch, chợ Bến Đò mới có 319 điểm bố trí cho các hộ kinh doanh di dời từ chợ Yên Ninh sang, 26 điểm bố trí cho các hộ có đất bị thu hồi để xây dựng chợ Bến Đò. 

Đối với các hộ di chuyển từ chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò và các hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng chợ Bến Đò, Ban quản lý chợ sẽ tổ chức bốc thăm vị trí điểm kinh doanh theo sơ đồ vị trí ngành hàng được phê duyệt. Các hộ kinh doanh tại chợ phải ký hợp đồng thuê điểm kinh doanh theo quy định.

Đối với các điểm kinh doanh còn lại, chợ sẽ tổ chức đấu giá thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ (với thời gian 05 năm 1 lần).

Tại chợ Bến Đò mới cũng bố trí 5 điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; 8 điểm cho các hộ kinh doanh trong phạm vi chợ thuê kho bảo quản và để hàng hóa (4 điểm làm kho lạnh, 4 điểm làm kho thường); còn lại 127 điểm sẽ để đấu giá công khai. 

Về chính sách hỗ trợ di dời, thành phố Yên Bái sẽ miễn, giảm thuế đối với các hộ kinh doanh từ khi quyết định chấm dứt hoạt động tại chợ Yên Ninh có hiệu lực tới khi bắt đầu hoạt động kinh doanh tại chợ Bến Đò mới theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

 

Tại Hội nghị, các hộ kinh doanh đã được ngành chuyên môn hướng dẫn viết đơn đăng ký kinh doanh để chuẩn bị cho công tác bốc thăm chọn vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò mới (ảnh trên).

 

822 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h