Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi biên soạn cuốn Làng Xưa viết về lịch sử của làng Đồng Dâm I, nay là thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tôi muốn in khoảng 100 cuốn dùng cho các cư dân làng Đình Xây xưa và nay. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì để cấp giấy phép in?

Người hỏi: Nguyễn Đài / Địa chỉ: Tổ 8, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 27/02/2021

Câu trả lời:

Sở Thông tin và Truyền thông trả lời công dân như sau:

- Đây là tài liệu không kinh doanh do cá nhân biên soạn và có nhu cầu xuất bản khoảng 100 cuốn dùng cho các cư dân làng Đình Xây xưa và nay. Tuy nhiên, căn cứ tại điểm b, khoản 1, Điều 25, Luật Xuất bản năm 2012 quy định “Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh của các cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân, chi nhánh, văn phòng đại diện tại địa phương của cơ quan, tổ chức ở Trung ương” do vậy công dân không thuộc đối tượng làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh.

- Công dân có nhu xuất bản tài liệu nêu trên đề nghị thực hiện hồ sơ gửi đến Nhà xuất bản hoặc liên hệ với chính quyền địa phương (Uỷ ban nhân dân xã) đề nghị đứng đơn giúp làm thủ tục cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh gửi Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái (Tổ 14, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái).

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 15/03/2021