Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn bản mới

Xử lý nghiêm vi phạm trong triển khai tiêm vaccine COVID-19

01/05/2021 07:15:56 Xem cỡ chữ Google
Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, mặc dù thời gian gần không ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19 tại cộng đồng, song nguy cơ lây lan dịch bệnh còn rất cao. Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang thực hiện, từ tháng 3/2021, Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ. Trước bối cảnh các nguồn cung ứng vaccine từ nước ngoài còn khó khăn, Bộ Y tế đã đẩy nhanh tốc độ sản xuất vaccine trong nước và khuyến khích các doanh nghiệp nhập khẩu vaccine nếu đủ điều kiện theo quy định.

Nhằm duy trì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, phòng ngừa sai phạm trong việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và triển khai tiêm vaccine COVID-19 trong thời gian tới, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế. Chú trọng các nội dung mới triển khai liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 như lợi dụng tình hình khan hiếm vaccine để sản xuất, mua bán vaccine giả, vaccine không đảm bảo chất lượng hoặc nâng giá vaccine dịch vụ nếu có; việc bảo quản, phân phối vaccine và thực hiện quy trình tiêm chủng.

Kịp thời pháp hiện các hành vi vi phạm, xử lý hoặc kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các văn bản pháp luật liên quan. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu hình sự, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định; công bố rộng rãi các trường hợp vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trong thời gian tới, Thanh tra Bộ sẽ phối hợp với vụ, cục chức năng và đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch, cơ sở tiêm chủng trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

 

407 lượt xem
Theo Chinhphu.vn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h