Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã định kỳ tháng 4/2021

28/04/2021 13:21:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 28/4, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ tháng 4 năm 2021 với chủ đề: “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn khu vực phía Tây của tỉnh”. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt, cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã và gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thị phía Tây.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thị xã phía Tây đã được nghe chuyên gia Bộ Công Thương giới thiệu các nội dung cơ bản về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), những cam kết trong Hiệp định EVFTA, tổng quan thị trường Liên minh Châu Âu (EU). Phân tích về những triển vọng, thời cơ, thuận lợi và thách thức đối với một số ngành hàng xuất khẩu của tỉnh Yên Bái như: ngành nông sản, nhóm hàng chế biến khoáng sản, ngành dệt may, ngành sản phẩm và nguyên liệu chất dẻo…Trên cơ sở đó định hướng các giải pháp cụ thể để các ngành hàng này có cơ hội vào thị trường EU.  

Chuyên gia Bộ Công Thương giới thiệu các nội dung cơ bản về Hiệp định EVFTA

Tiếp đó, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin nhanh đến doanh nghiệp, HTX một số nhóm chính sách quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, qua đó để các doanh nghiệp vận dụng được các cơ chế, ưu đãi của trung ương, của tỉnh vào hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình hiện nay, trong đó tập trung vào các chính sách hỗ trợ về đất đai, về thuế, vốn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mới…Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thông tin về tình hình phát triển mạng lưới giao thông trên địa bàn, nhất là các tỉnh phía Tây của tỉnh, các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường tỉnh, dự án giao thông đang và sẽ triển khai từ đó giúp các doanh nghiệp có định hướng, kế hoạch cụ thể để mở rộng sản xuất kinh doanh trong những năm tới.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thông tin về tình hình phát triển mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh

Đại diện các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc và ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và hợp tác xã về các vấn đề liên quan đến công tác thuê đất mở rộng sản xuất, lãi suất ưu đãi đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp thành lập mới; vấn đề về hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh chung…Trong không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp, HTX bày tỏ sự hài lòng những giải đáp của các sở, ngành. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, HTX hơn nữa để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh và phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định cho người lao động địa phương.

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm các cơ hội đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, ngoài những nỗ lực chung của chính quyền, các doanh nghiệp, HTX cần chủ động cập nhật thông tin, chính sách mới để phục vụ hiệu quả cho sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

448 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h