Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á

24/09/2021 21:10:19 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày - 24/9, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về công tác chuẩn bị cho Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND huyện Văn Yên, Yên Bình.

Với mục tiêu xây dựng mới hoặc sửa chữa nâng cấp các cơ sở hạ tầng thủy lợi và giao thông thiết yếu nhằm mục đích phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào dân tộc miền núi, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, từ đó góp phần làm thay đổi nhận thức và phương thức sản xuất cho vùng đồng bào dân tộc, UBND tỉnh trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt Dự án "Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số” tại tờ trình số 28/TT-UBND ngày 12/4/2021.

Dự án "Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số” được đầu tư xây dựng tại 5 huyện, thị xã: Văn Chấn, Văn Yên, Mù Cang Chải, Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ. Dự án tập trung đầu tư 10 tiểu dự án, trong đó 5 tiểu dự án thủy lợi và 5 tiểu dự án đường giao thông với tổng mức đầu tư 2.078 tỷ đồng, gồm: vốn vay ODA 1.600 tỷ đồng, vốn đối ứng 478 tỷ đồng; thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2025.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã trao đổi với phía Ngân hàng ADB về tình hình biến đổi khí hậu của tỉnh trong những năm qua và những tác hại của biến đổi khí hậu đối với đời sống người dân. Đồng thời, mong muốn phía Ngân hàng ADB và các đơn vị tư vấn sớm triển khai thực hiện Dự án trên địa bản tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh để cung cấp thông tin, số liệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chuẩn bị tốt các điều kiện cho phía đối tác đi thực địa nghiên cứu thực tế tại cơ sở; đồng thời cho rằng, đây là nguồn vốn quan trọng được phía ADB đồng ý tài trợ cho tỉnh Yên Bái, theo cách tiếp cận mới. Đặc biệt, phía Ngân hàng phát triển Châu Á đánh giá cao tỉnh Yên Bái đã có những cách làm hiệu quả từ những dự án mà phía ADB tài trợ cho tỉnh do thời gian qua.

426 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h