Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên

18/11/2021 13:11:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh có 140 hộ, 589 nhân khẩu với 4 dân tộc Nùng, Tày, Dao, Kinh cùng chung sống, trong đó dân tộc Nùng chiếm 82,2%. Trong năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, cùng với nỗ lực quyết tâm, tinh thần đoàn kết cao nên đời sống của bà con nhân dân thôn Thủy Văn được cải thiện rõ nét. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 85%. 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, không có trẻ bỏ học. 100% hộ dân trong trong thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Các hộ trong thôn thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn ổn định, không có tệ nạn xã hội.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với quyết tâm chung sức xây dựng xã Phan Thanh trở thành xã nông thôn mới vào năm 2025, nhân dân trong thôn đã tự nguyên hiến đất, vật kiến trúc để mở rộng mặt đường tuyến đường Tân Lĩnh - Tân Lập - Phan Thanh. Có 68 hộ trong thôn đã tự nguyện hiến  8.575,6 m2 đất, 2.565 cây cối hoa màu, 1.014,3 vật kiến trúc để mở rộng đường. Cùng với đó, bà con trong thôn đã tự nguyện đóng góp tiền, mua thêm đất để mở rộng xây dựng hội trường thôn. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Chi bộ đề ra, xây dựng thôn Thủy Văn sớm trở thành thông nông thôn mới.

Phát biểu chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với nhân dân thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng bà con thôn Thủy Văn sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy nội lực để xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; phát huy tinh thần tương thân tương ái, tình làng, nghĩa xóm, giúp nhau cùng tiến bộ, trước mắt cùng với các địa phương khác trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Triển khai thực hiện tốt mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu; xây dựng bản, làng xanh - sạch - đẹp, không để xảy ra tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước; mọi người ai cũng có việc làm, ai cũng tham gia học tập, đời sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, bản làng bình yên, an toàn, hạnh phúc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể của xã Phan Thanh, huyện Lục Yên tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cũng như triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước để góp phần xây dựng vùng “đất ngọc” Lục Yên và quê hương Yên Bái ngày càng phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Thủy Văn

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân; tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn; huyện Lục Yên tặng thôn 1 triệu đồng  và trao 5 suất qua cho 5 hộ nghèo trên địa bàn thôn.

304 lượt xem
Thu Nga

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h