Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm các mô hình phát triển kinh tế tại tỉnh Yên Bái

21/08/2022 07:17:21 Xem cỡ chữ Google
Ngày 20/8, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế theo hướng hữu cơ phát huy hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình du lịch cộng đồng Homestay tại thị xã Nghĩa Lộ.

Về phía tỉnh Yên Bái tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát vùng chè Shan tuyết tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của vùng chè Shan Tuyết cổ thụ  Suối Giàng cũng như công nghệ chế biến chè. Các sản phẩm chè Shan tuyết hiện nay ngày càng đa dạng chủng loại, đáp ứng nhu cầu của người thưởng trà. Tỉnh cũng có nhiều giải pháp để bảo tồn và phát huy giống chè quý của địa phương gắn với bảo tồn, gìn giữ văn hóa của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm vùng chè cổ thụ Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác cũng đến thăm cơ sở chế biến trà Sơn Tra tại Công ty cổ phần sản xuất Thực phẩm và Đông dược Thế Gia, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn. Với trên 10.000 ha đang cho thu hoạch nhưng các cơ sở chế biến, nhất là chế biến sâu quả Sơn Tra còn hạn chế, nên giá trị của Sơn Tra chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng, sản lượng thu hoạch. Tỉnh cũng đang khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất chế biến sâu các sản phẩm từ Sơn Tra, mở rộng diện tích rừng trồn Sơn Tra, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Qua chuyến thăm, kiểm tra, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao giá trị và tiềm năng của sản phẩm chè Shan tuyết Suối Giàng và các sản phẩm từ quả Sơn Tra của tỉnh Yên Bái. Với mong muốn của tỉnh là được tiếp tục đầu tư phát huy thế mạnh của các sản phẩm chủ lực của tỉnh, trong đó có sản phẩm chè Shan Tuyết Suối Giàng và trà Sơn tra,  Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp sẽ có những hỗ trợ theo đề xuất của tỉnh để bảo tồn, phát huy giá trị 2 sản phẩm chủ lực này của tỉnh Yên Bái.

Tiếp đó, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình du lịch cộng đồng Homestay tại thị xã Nghĩa Lộ; thăm mô hình nuôi cá nước lạnh tại Công ty TNHH Thanh Huy, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. 

Tại đây, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao hiệu quả của mô hình và nhận định, Yên Bái là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi cá nước lạnh không chỉ bởi lợi thế về nguồn nước, khí hậu mà thị trường tiêu thụ cũng khá rộng. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần quan tâm, có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích để người dân, doanh nghiệp đầu tư chăn nuôi cá nước lạnh theo hướng tập trung quy mô lớn, áp dụng công nghệ, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn dịch bệnh, đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ.

2578 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h