Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

19/05/2020 13:46:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được huyện Trấn Yên triển khai bằng nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATVSTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Trấn Yên test nhanh độ sạch của bát đĩa tại quán ăn

Theo thống kê, huyện Trấn Yên hiện có trên 1.600 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ; trong đó có 161 cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Lực lượng chức năng của huyện thường xuyên phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Ký cam kết bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo quy định. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định pháp luật về đảm bảo ATTP và phòng, chống dịch Covid-19 cho nhà quản lý, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống và nhân dân. Ông Nguyễn Văn Chuyên - Chủ cửa hàng kinh doanh tại tổ dân phố 6 thị trấn Cổ Phúc cho biết: “Để giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi đến mua hàng, cửa hàng chúng tôi đã ký cam kết không kinh doanh các mặt hàng trái với quy định, các mặt hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín trên thị trường. Qua đó tạo được niềm tin của người tiêu dùng khi đến mua sản phẩm tại cửa hàng”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, trong đó tập trung vào việc tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng Phòng Y tế huyện Trấn Yên trao đổi: Nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo ATTP huyện Trấn Yên đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống”... Theo báo cáo của UBND huyện, trong 4 tháng đầu năm 2020, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Trấn Yên đã tiến hành 2 đợt kiểm tra trên 60 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra đã phát hiện 5 cơ sở vi phạm liên quan đến lĩnh vực công nghệ phẩm và dịch vụ ăn uống, tiến hành xử phạt 8 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.

Trong thời gian tới, huyện Trấn Yên tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATVSTP, giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm./.

881 lượt xem
CTV: Thu Phượng - Kim Oanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h