Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Trấn Yên khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

30/09/2021 16:31:24 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến tháng 9/2021, huyện Trấn Yên đã 16 sản phẩm OCOP được công nhận và đánh giá đạt 3 sao trở lên. Nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, huyện Trấn Yên đã triển khai hàng loạt giải pháp, trong đó có việc xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại tổ dân phố 3 thị trấn Cổ Phúc do HTX Nông nghiệp Quyết Tiến làm đầu mối tiêu thụ.

Thường trực Huyện ủy Trấn Yên dự khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Tại đây, các sản phẩm OCOP được sắp đặt trên các giá, kệ một cách hợp lý, đẹp mắt. Các sản phẩm đều có tem, nhãn, giấy chứng nhận OCOP của cơ quan chức năng. Người dân có thể tham quan, mua sắm trực tiếp, nếu muốn biết kỹ hơn, có thể liên hệ với các chủ thể OCOP để tìm hiểu thực tế tại nơi sản xuất.

Những sản phẩm OCOP của huyện Trấn Yên mang đặc trưng, thế mạnh riêng của từng địa phương, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa theo quy định. Đây là cơ hội để đơn vị tiếp cận với khách hàng, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP gặp nhiều khó khăn.

Tại điểm bán và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm sạch sản phẩm của HTX Quyết Tiến không chỉ có các sản phẩm OCOP và đạt tiêu chuẩn VietGAP của huyện Trấn Yên mà còn bán cả các sản phẩm sạch nổi tiếng của các địa phương khác trong cả nước, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Việc xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất chế biến nông sản huyện Trấn Yên quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để có thể xây dựng chiến lược phát triển bền vững, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

 

301 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Trấn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h