Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Yên Bái

08/10/2021 11:53:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái phấn đấu không để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào trong các cơ sở giáo dục.

Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trung tâm GDNN-GDTX; trường trung cấp; các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, hạn chế tổ chức các hoạt động có tập trung đông người, nhà trường phối hợp với gia đình theo dõi sức khỏe của học sinh.

Thường xuyên tổ chức vệ sinh trường, lớp học, bếp ăn, khu nhà ăn, nhà ở của học sinh trong các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh bán trú đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, an toàn. Bố trí chậu rửa tay ở vị trí thuận lợi, có đủ nước sạch, xà phòng để rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tuyên truyền, vận động và yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đi từ vùng có dịch về địa phương phải khai báo y tế, thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà đúng, đủ thời gian theo quy định.

Các cơ sở giáo dục kiểm soát chặt chẽ, nắm bắt thông tin những cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị mình ở vùng có dịch chuẩn bị về địa phương; thông báo cho những trường hợp này không đến trường, tiếp xúc với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi chưa thực hiện đủ việc cách ly y tế tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà đúng, đủ thời gian theo quy định. Trong thời gian theo dõi y tế tại nhà, nếu thấy có các biểu hiện như ho, sốt,... cần báo ngay cho cơ sở y tế và chính quyền địa phương biết, để kịp thời xử lý.

Sở cũng yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh không tiếp xúc với những người mới trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.  Đồng thời vận động, đôn đốc cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và người thân tham gia tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đủ 2 mũi theo kế hoạch tiêm phòng của địa phương.

308 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h