Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên giải ngân trên 1,8 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết 69 HĐND tỉnh

29/10/2021 13:28:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh, hiện nay huyện Lục Yên đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các đoàn thể và UBND các xã, thị trấn, tổ chức giải ngân nguồn vốn theo đúng kế hoạch.

Đến nay huyện Lục Yên đã giải ngân được trên 1,8 tỷ đồng hỗ trợ theo Nghị quyết 69.

Ngay sau khi Nghị quyết 69 được ban hành, huyện Lục Yên đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tổ chức nghiên cứu, quán triệt, đồng thời tuyên truyền đầy đủ, sâu rộng nội dung Nghị quyết đến nhân dân. 

Qua đăng ký thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 69, huyện Lục Yên có 2 đợt với 137 cơ sở đăng ký theo 2 chính sách hỗ trợ là: chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cây ăn quả liên kết theo chuỗi giá trị và chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa hoặc đặc sản hữu cơ với tổng số tiền hỗ trợ trên 3 tỷ đồng.

Đến thời điểm này huyện đã giải ngân được trên 1,8 tỷ đồng, huyện phấn đấu đến hết tháng 11 sẽ hoàn thành giải ngân theo đúng kế hoạch năm. Qua đánh giá, triển khai theo Nghị quyết 69 trên địa bàn huyện Lục Yên cơ bản các hộ gia đình, các cơ sở đăng ký đã mạnh dạn đăng ký, đáp ứng được các yêu cầu qui định về qui mô diện tích, cây giống, con giống, chuồng trại, môi trường bước đầu khẳng định được hiệu quả, ý nghĩa của Nghị quyết./.

334 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h