Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên phát động Phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”

10/03/2023 14:39:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 9/3, tại thôn Ngọc Châu, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Yên đã tổ chức Lễ phát động Phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”.

Lãnh đạo huyện Văn Yên và người dân thôn Ngọc Châu trồng cây

Tham dự buổi lễ các đồng chí lãnh đạo MTTQ, Ban dân vận Tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo huyện ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể của huyện, cùng hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân xã Châu Quế Hạ.

Phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường” được phát động là một việc làm cần thiết, không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà còn là trách nhiệm của mỗi người, cùng chung tay bảo vệ môi trường nhằm mang lại môi trường sống “xanh - sạch - đẹp” góp phần xây dựng huyện Văn Yên phát triển bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc". Phong trào đều hướng đến mỗi người ở mọi lứa tuổi, tùy theo điều kiện, tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ quan đơn vị; mỗi ngày làm một việc cụ thể để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Việc bảo vệ môi trường là một việc làm cần thiết, không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà còn là trách nhiệm của mỗi người, cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực, những hành động quyết liệt sẽ đem lại môi trường sống “xanh - sạch - đẹp”, nâng cao sức khỏe, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho mỗi người dân.

Đây là một phong trào có ý nghĩa đặc biệt đối với huyện Văn Yên nói chung, xã Châu Quế Hạ nói riêng khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang tập trung cố gắng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đưa xã Châu Quế Hạ cán đích nông thôn mới trong năm 2023.

Để phong trào được triển khai đạt hiệu quả, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Cùng với đó, phải đưa việc thực hiện phong trào trở thành hoạt động rộng khắp, thường xuyên, liên tục tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ huyện, để phong trào trở thành động lực quan trọng, thúc đẩy quá trình xây dựng thôn nông thôn mới, xã nông thôn mới trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, xã Châu Quế Hạ đã thể hiện quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường” góp phần bảo vệ môi trường, hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới vào năm 2023 và góp phần hoàn thành mục tiêu huyện Văn Yên đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo huyện Văn Yên, MTTQ tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã cùng bà con nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, đào hố rác và trồng cây xanh tại thôn Ngọc Châu và thôn Phát.

960 lượt xem
CTV: Thu Nhài – Ngọc Nghĩa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h