Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái thăm một số mô hình phát triển kinh tế và kiểm tra một số công trình trọng điểm tại huyện Yên Bình

21/06/2021 14:26:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 21/6, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế và kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Yên Bình.

Đoàn công tác của tỉnh thăm quan mô hình trồng cây Thanh Long ruột đỏ của hộ ông Nguyễn Công Thường, thôn Đồng Tâm, xã Mỹ Gia

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Bình.

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình vỗ béo trâu, bò quy mô trên 200 con của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Thiên An tại xã Xuân Lai

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm mô hình vỗ béo trâu, bò quy mô trên 200 con của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Thiên An tại xã Xuân Lai. Được thành lập từ tháng 9/2019, đến nay, HTX có 9 thành viên. Mỗi năm, HTX nuôi luân chuyển để bán trâu, bò giống và trâu bò thịt khoảng 1.500 con, trong đó, trâu, bò giống 600 con, trâu bò thịt 900 con. Lợi nhuận bình quân của một thành viên HTX đạt 150 triệu đồng/năm.

Mô hình trồng dưa hấu của hộ bà Nông Thị Quy, thôn Cà Lồ, xã Xuân Lai

Đoàn công tác cũng khảo sát những mô hình phát triển kinh tế khu vực bán ngập và khai thác lợi thế mặt nước hồ Thác Bà trong đó có mô hình trồng dưa hấu của hộ bà Nông Thị Quy, thôn Cà Lồ, xã Xuân Lai; mô hình trồng cây Thanh Long ruột đỏ của hộ ông Nguyễn Công Thường, thôn Đồng Tâm, xã Mỹ Gia và mô hình nuôi cá lồng của Công ty cổ phẩn nghiên cứu, ứng dụng dịch vụ khoa học công nghệ T&T. Đây là những mô hình kinh tế tiêu biểu, tạo ra giá trị lớn những sản phẩm đặc sản, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khai thác tiềm năng thế mạnh về vùng đất bán ngập, mặt nước để phát triển những sản phẩm hàng hóa đạt tiêu chuẩn, chất lượng.

Qua kiểm tra, nắm tình hình thực tế ở cơ sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các xã cùng với người dân và các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Yên Bình dù trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 song đã nỗ lực cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn để tập trung phát triển sản xuất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao việc người dân đã biết tận dụng lợi thế của địa phương, chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng những mô hình phát triển kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy mong muốn người dân cũng như các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Yên Bình sẽ không ngừng học hỏi, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động liên kết, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho các sản phẩm thế mạnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh và trung ương đến với người dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, các doanh nghiệp, HTX hình thành vùng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao gắn với thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh xem xét vị trí dự kiến Dự án đầu tư tuyến đường nối hai nhà máy xi măng Yên Bình với Cảng Hương Lý

Sau khi kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Yên Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Yên Bình, trong đó có Dự án xây dựng cầu nối xã Mỹ Gia với xã Cảm Nhân; xem xét vị trí dự kiến Dự án đầu tư tuyến đường nối hai nhà máy xi măng Yên Bình với Cảng Hương Lý.

2226 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h