Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức đón công dân đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phải đảm bảo kịp thời, an toàn

06/10/2021 13:23:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND tỉnh vừa có công văn gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc đón công dân đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Yên Bái sẽ đón công dân trở về địa phương bằng máy bay (Ảnh minh họa).Báo Dân trí

Công văn nêu rõ:

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn, đồng thời thực hiện kiểm soát người ra, vào địa bàn theo Công điện số 1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Để chuẩn bị cho việc đón công dân của tỉnh theo Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 03/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đón công dân của tỉnh đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 01/10/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 3452/UBND-VX đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai phối hợp đón công dân của tỉnh đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Để đảm bảo việc tổ chức đón công dân được kịp thời, an toàn, chu đáo, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh chủ động xây dựng phương án và chuẩn bị các điều kiện liên quan cho việc đón công dân theo kế hoạch. Đợt I tổ chức đón trước ngày 15/10/2021; các đợt đón tiếp theo thực hiện trong tháng 10/2021 đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, khả năng bố trí cách ly của tỉnh đồng thời tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly y tế tập trung đối với các công dân sau khi đón về tỉnh Yên Bái theo quy định.

 

491 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h