Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Ban Nội chính Tỉnh ủy: Tập huấn cho trên 360 đối tượng của huyện Trấn Yên về phòng, chống tham nhũng

27/11/2019 07:40:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 26/11/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Trấn Yên tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn được chia thành 2 lớp. Đối tượng tham gia bao gồm là các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, cán bộ chủ chốt các xã thị trấn, Hiệu trưởng, kế toán các trường học trên địa bàn huyện.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt một số nội dung mới của Luật Tố cáo và Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018; các nghị định và chỉ thị của Chính phủ về việc quy định chi tiết hai bộ Luật trên, trong đó đi sâu vào các vấn đề như: Quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người giải quyết tố cáo, thẩm quyền giải quyết tố cáo, hình thức tố cáo, tiếp nhận, xử lý thông tin ban đầu…; các hành vi tham nhũng, quà tặng và nhận quà tặng, chuyển đổi vị trí công tác, cải cách hành chính…

Qua khóa tập huấn đã kịp thời cập nhật bổ sung các nội dung kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, hiệu trưởng, kế toán nhà trường trên địa bàn huyện Trấn Yên, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng vị trí, từng cá nhân trong công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện tố cáo, công khai minh bạch theo đúng quy định của pháp luật./.

351 lượt xem
CTV: Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h