Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Huyện Lục Yên thu ngân sách quý I đạt gần 26% dự toán tỉnh giao

11/04/2017 07:57:04 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT- Năm 2017 huyện Lục Yên được tỉnh Yên Bái giao thu ngân sách 133 tỷ đồng và HĐND huyện giao thu 143 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của ngành thuế cũng như chính quyền các xã, thị trấn đến hết quí I/2017, huyện Lục Yên đã thu được trên 34 tỷ đồng đạt gần 26% dự toán tỉnh giao.

Lục Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Để hoàn thành kế hoạch dự toán thu ngân sách năm 2017 tỉnh Yên Bái giao, ngay từ những ngày đầu năm ngành thuế cũng như huyện Lục Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực tiếp đối thoại nhằm tháo gỡ cho các doanh nghiệp, khuyến khích, thu hút đầu tư, rà soát và quản lý chặt các nguồn thu. Với các biện pháp như vậy, trong quí I huyện Lục Yên đã thu được trên 34 tỷ đồng bằng 24 % dự toán HĐND huyện Lục Yên giao và gần 26% dự toán tỉnh giao.

Một trong những sắc thu đạt tỷ lệ cao là số tiền thu được từ thuế đất chiếm tỷ trọng cao với 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số nguồn thu đạt thấp so với dự toán giao như thu từ doanh nghiệp nhà nước đạt thấp chiếm có 17,6%. Nguyên nhân do sau Tết Nguyên đán các hoạt động sản xuất kinh doanh bị chững lại, việc lưu thông hàng hóa, sức mua của người dân giảm so với các tháng cuối năm, số thu lệ phí trước bạ cũng thấp và giảm nhiều so với cùng kỳ do lượng mua bán ô tô mua mới giảm do tâm lý người dân chờ giảm thuế theo lộ trình khi Việt Nam gia nhập APTA.

Việc hết quí I huyện Lục Yên thu ngân sách đạt gần 26% dự toán tỉnh giao đã đảm bảo tiến độ thu chung của toàn tỉnh cũng như góp phần hoàn thành kế hoạch thu các tháng, quí tiếp theo để góp phần hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2017./.

421 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h